Indefol – Giải pháp kỹ thuật năng lượng tái tạo

Khởi nghiệp từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2008 với dự án thiết kế, sản xuất, vận hành máy phát điện gió cỡ nhỏ cho hộ gia đình. Đề tài sau đó được giải nhất cuộc thi cơ khí cấp trường của ĐHBK TPHCM tháng 5 năm 2010.

Nhóm thuê xưởng sản xuất theo đơn đặt hàng tư nhân, doanh số bán ra đạt 50 chiếc máy phát điện gió với cả công nghệ trục đứng và trục ngang. Từ đó làm nền tảng nghiên cứu thiết kế và sản xuất loại tua bin gió đường kính cánh 40m để đấu nối cho nhà máy hoặc trường học, và 134m để đấu nối trang trại điện gió. Năm 2018, Indefol đã phối hợp với Trường ĐHBK TPHCM và chuyên gia người Đức tới từ viện Fraunhofer chế tạo mẫu thành công cánh quạt gió phát điện sử dụng công nghệ hút chân không đầu tiên tại Việt Nam

 

Dự án gió đường kính 40m, indefol tiếp tục hợp tác phát triển với trường ĐHBK TPHCM để lắp đặt 2 trụ gió tại đại học Trà Vinh với buổi thống nhất nội dung kỹ thuật được tổ chức vào tháng 3 năm 2019. Thiết kế 40m được giải thưởng cao nhất trong hội nghị năng lượng tái tạo tổ chức tại Philippines.

Về điện năng lượng mặt trời, năm 2013, indefol bắt đầu nghiên cứu thiết kế và lắp đặt hệ thống điện mặt trời và nhanh chóng thu được thành công với nhiều dự án từ nhà dân, trường học, cho tới siêu thị, nhà máy.

Năm 2017, indefol là cty duy nhất và đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn thiết kế hệ thống điện mặt trời theo tiêu chuẩn Australia – GSES.

Năm 2018, công ty được hai quỹ đầu tư mời hợp tác cùng phát triển mảng điện mặt trời mái nhà, cuối cùng indefol chọn hợp tác cùng quỹ BamBooCapital, hai bên đã cùng khai triển thành công chuỗi dự án cho các nhà máy gia công của hãng Adidas.

Dự án sau khi chạy vận hành một thời gian đã được ban lãnh đạo Adidas đi thẩm tra, và được đánh giá rất tích cực về chất lượng thiết kế, thi công, vận hành. Sản lượng điện cao hơn so với dự án tương tự được lắp đặt tại Thái Lan. Song song với đó, lãnh đạo phía Adidas cũng bày tỏ mong muốn có them một số cải tiến ở hệ thống đo lường giám sát SCADA để việc theo dõi được toàn diện hơn để có thể phục vụ nhu cầu của nhiều nhà máy khác trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Adidas. Indefol tiếp thu và đã tìm ra hướng phát triển nền tảng SCADA mới để phục vụ yêu cầu kỹ thuật rất cao đó.

Dự án hiện nay đang được hỗ trợ tài chính bởi Quỹ Hỗ trợ Thanh Niên Khởi Nghiệp – Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi Nghiệp (BSSC)