G.A.P Institute (Học viện G.A.P)

“Trong 100 người mơ mộng, ít nhất cũng có một người thành công. Nhưng nếu ngay cả một người mơ mộng cũng không có thì thành công ở đâu ra?”

Lê Đình Hiếu là một trong 30 gương mặt thành công trước tuổi 30 do tạp chí Forbes bình chọn. Ở tuổi 28, anh đã là Giám đốc Điều hành của Học viện G.A.P, đồng thời là giám đốc chương trình tìm kiếm tài năng trẻ Talent Hub của Trung tâm văn hóa giáo dục UNESCO.

Năm 2019, Lê Đình Hiếu là một trong 10 người được nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do Trung ương Đoàn tổ chức.

Và chính anh cũng nhấn mạnh, dám mơ mộng một mức lương không tưởng thì phải có can đảm làm những điều không tưởng.

18 tuổi, Lê Đình Hiếu nhận được học bổng của một trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Sau 4 năm, Hiếu tốt nghiệp thủ khoa và nhận được lời mời làm việc tại một tập đoàn tài chính với mức lương hấp dẫn. Nhưng sau đó Hiếu quyết định quay về Việt Nam làm giáo dục vì cộng đồng – lĩnh vực không liên quan gì đến chuyên ngành toán kinh tế được học.

Điều tác động đến quyết định của Hiếu là… chiếc xe đẩy bán chè của một người phụ nữ ở TP.HCM. “Ngày còn nhỏ, tôi hay ăn chè ở xe đẩy này. 10 năm sau, khi từ Mỹ về thăm quê, người bán chè vẫn đẩy chiếc xe. Con gái của cô ngày đó nhỏ xíu, nay ngồi kế mẹ, 15 tuổi, vác bụng bầu to. Em không biết tác giả là ai, không biết lo cho cái bụng bầu thế nào. Tôi cảm thấy xót xa, bé gái đã khổ rồi nhưng đứa trẻ trong bụng em còn khổ hơn nữa” – Hiếu trăn trở.

Câu chuyện của bé gái làm Hiếu nhớ lại một tiết dạy học của thầy giáo có nhắc đến việc “cung cấp cơ hội công bằng cho tất cả mọi người. Ai giỏi thì có cơ hội để vươn lên, cho dù là người vô gia cư, người khuyết tật hay người da đen”.

Trở về Mỹ, điều thôi thúc Hiếu là về nước làm giáo dục. Với số vốn tích lũy được trong những ngày làm việc tại Mỹ, ở TP.HCM, Hiếu mở những khóa dạy tư duy thông qua công cụ toán học vui và dạy kỹ năng sống.

Học viện G.A.P được ra đời kể từ ngày đó, theo cơ chế cứ ba học viên đóng tiền thì có một học viên được học miễn phí, miễn phí hoàn toàn cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ vùng sâu vùng xa. Từ 11 bạn nhỏ ban đầu, nay Học viện G.A.P phát triển lên đến 8.500 học viên trong vòng 3 năm. Anh còn sáng lập các dự án dạy tiếng Anh, tin học cho người khiếm thính, là diễn giả truyền cảm hứng cho sinh viên các trường đại học.

Hiếu cùng với các thành viên sáng lập là một nhóm giảng viên có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc phát triển giới trẻ ở khắp các ngành khác nhau để gây dựng thế hệ nhân tài cho nền kinh tế hội nhập với hai sứ mệnh: Thu hẹp khoảng cách giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc tế – Xoá bỏ rào cản khác biệt giữa giảng đường đại học với môi trường làm việc thực tế.

Về tầm nhìn, G.A.P vươn tới việc kiến tạo một lớp trẻ tinh hoa, giàu hoài bão để ghi dấu ấn của người Việt trên cộng đồng quốc tế, và qua đó tạo tiền đề nhân rộng và phát triển cho các thế hệ tiếp theo.

Chính vì lý do trên, Học viện xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ nhằm phát triển năng lực các bạn trẻ với chương trình đào tạo gồm 4 trụ cột chính:

  • Đào tạo giao tiếp ngoại ngữ trong môi trường làm việc chuyên nghiệp qua các lớp Writing
  • Đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp qua các lớp Global Skillset
  • Đào tạo kiến thức thực tiễn qua các lớp Career Ready
  • Đào tạo kỹ năng kiếm việc qua các lớp Career Mentoring

Giá trị đem lại:

  • Investability – Tính đầu tư: Khóa học cam kết giúp học viên đem về những “khoản lời” tương xứng với khoản đầu tư học viên bỏ ra – những giá trị mang tính chất thực tiễn trong công việc và cuộc sống.
  • Relevance – Sự thích hợp: Khoá học được xây dựng bởi các chuyên gia người Việt đầu ngành có kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước.  
  • Diversity – Sự đa dạng: Các khóa học được thiết kế đa dạng, cấu trúc linh động để có thể đáp ứng được nhu cầu của học viên.

Hiếu kể, may mắn lớn nhất của mình khi về nước làm giáo dục là gặp được nhiều người cố vấn rất giỏi, giàu kinh nghiệm. Từ đó Hiếu tiếp bước, sẵn sàng dành thời gian định hướng cho sinh viên Việt Nam khi Hiếu đến các trường đại học làm diễn giả.

Hiếu còn tạo một group trên Facebook tương tác với sinh viên, hễ có công việc tốt là anh đăng tải lên cho các bạn sinh viên nắm được.

Hiện nay, Hiếu đang hợp tác với một tập đoàn lớn tại Việt Nam hỗ trợ tìm kiếm 300 học sinh phổ thông xuất sắc của cả nước để cung cấp những gói học bổng hấp dẫn, học liên thông ở nước ngoài. Bên cạnh đó, Hiếu hướng đến video hóa bộ sách giáo khoa giúp đỡ người câm điếc có thể tiếp cận chương trình học.

Đồng hành với BSSC với các chương trình giáo dục trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. BSSC còn tiếp sức với học viện GAP bằng việc hỗ trợ tài chính để đưa giáo trình quốc tế về để truyền tải cho thanh niên Việt Nam trên con đường tạo ra cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng giáo dục.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỌC VIỆN G.A.P

Địa chỉ: Tầng 2 – 89 Vạn Kiếp, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Email: [email protected]
Hotline: 083 842 7427

 

KẾT NỐI ĐỂ HỢP TÁC, ĐẦU TƯ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *